Tác giả: Arthur Ashe

Nếu tôi nói, “Trời ơi, sao lại là tôi?” về những chuyện tồi tệ, thì tôi hẳn cũng nên nói, “Trời ơi, sao lại là tôi” về những chuyện tốt đẹp trong cuộc sống.
If I were to say, ‘God, why me?’ about the bad things, then I should have said, ‘God, why me?’ about the good things that happened in my life.

Tác giả:
Từ khóa:

Tôi luôn luôm tìm được sức mạnh từ việc ở gần nhà.
I have always drawn strength from being close to home.

Tác giả:
Từ khóa:

Sự anh hùng thật sự rất chính chắn, và rất không kịch tính. Đó không phải là thôi thúc muốn vượt qua người khác bằng mọi giá, mà là thôi thúc muốn phụng sự người khác bằng mọi giá.
True heroism is remarkably sober, very undramatic. It is not the urge to surpass all others at whatever cost, but the urge to serve others at whatever cost.

Tác giả:
Từ khóa: ,

Cho dù bên trong bạn cảm thấy thế nào, hãy luôn luôn biểu hiện như mình là người chiến thắng. Thậm chí dù bạn tụt lại phía sau, một vẻ ngoài được duy trì trông tự tin và trong tầm kiểm soát có thể cho bạn khía cạnh tinh thần có thể dẫn tới chiến thắng.
Regardless of how you feel inside, always try to look like a winner. Even if you’re behind, a sustained look of control and confidence can give you a mental edge that results in victory.

Tác giả:
Từ khóa: ,

Người khôn ngoan quyết định chậm rãi nhưng tuân thủ theo những quyết định đó.
A wise person decides slowly but abides by these decisions.

Tác giả:
Từ khóa: ,

Hãy tin tôi, hầu hết mọi người kháng cự sự thay đổi, thậm chí dù nó hứa hẹn vì điều tốt đẹp hơn. Nhưng thay đổi sẽ đến, và nếu bạn thừa nhận sự thật đơn giản nhưng không thể tranh cãi này của cuộc sống, và hiểu rằng bạn phải thích ứng với tất cả mọi thay đổi, bạn sẽ bắt đầu vượt trước.
Believe me, most people resist change, even when it promises to be for the better. But change will come, and if you acknowledge this simple but indisputable fact of life, and understand that you must adjust to all change, then you will have a head start.

Tác giả:
Từ khóa: ,

Quần áo và cách cư xử không tạo ra con người; nhưng khi con người đã thành, chúng cải thiện vẻ bề ngoài của anh ta một cách đáng kể.
Clothes and manners do not make the man; but when he is made, they greatly improve his appearance.

Tác giả:
Từ khóa: , ,

Nỗi sợ hãi không phải là cái cớ để đứng yên. Nó là sự thúc đẩy để bước lên và chiến đấu.
Fear isn’t an excuse to come to a standstill. It’s the impetus to step up and strike.

Tác giả:
Từ khóa: ,

Một chiếc chìa khóa quan trọng để thành công là sự tự tin. Một chiếc chìa khóa quan trọng để tự tin là sự chuẩn bị.
One important key to success is self-confidence. An important key to self confidence is preparation.

Tác giả:
Từ khóa: , ,

Bạn học được về sự bình đẳng qua lịch sử và môn giáo dục công dân, nhưng bạn phát hiện ra cuộc đời không hẳn giống như thế.
You learn about equality in history and civics, but you find out life is not really like that.

Tác giả:
Từ khóa:

Bạn phải đến được điểm đến trong đời nơi mà hành trình đến đó quan trọng hơn là thắng hay thua.
You’ve got to get to the stage in life where going for it is more important than winning or losing.

Tác giả:
Từ khóa:

Tôi biết tôi sẽ không bao giờ có thể tha thứ bản thân nếu tôi chọn sống mà không có mục đích nhân đức, mà không cố gắng giúp đỡ những người nghèo khổ và bất hạnh, mà không nhận ra rằng có lẽ niềm vui tinh thuần nhất trong đời đến từ việc nỗ lực giúp đỡ người khác.
I know I could never forgive myself if I elected to live without humane purpose, without trying to help the poor and unfortunate, without recognizing that perhaps the purest joy in life comes with trying to help others.

Tác giả:
Từ khóa: , ,

Chủng tộc không phải là cái cớ để không làm tốt nhất khả năng.
Racism is not an excuse to not do the best you can.

Tác giả:
Từ khóa:

Từ thứ mà ta nhận được, ta có thể sinh tồn; thế nhưng thứ mà ta cho đi sẽ tạo nên cuộc sống.
From what we get, we can make a living; what we give, however, makes a life.

Tác giả:
Từ khóa:

Tôi đón nhận cả điều tốt đẹp và điều tồi tệ, và tôi cố gắng đối mặt cả hai với tất cả sự bình tĩnh và tự trọng mà tôi có thể.
I take the good with the bad, and I try to face them both with as much calm and dignity as I can muster.

Thành công là hành trình, không phải là đích đến. Đường tới thành công thường quan trọng hơn kết quả.
Success is a journey, not a destination. The doing is often more important than the outcome.

Tác giả:
Từ khóa: ,

Mỗi khi bạn chiến thắng, điều đó làm nỗi sợ hãi giảm đi đôi chút. Bạn không bao giờ có thể thực sự xóa sạch nỗi sợ hãi thua cuộc; bạn chỉ tiếp tục thách thức nó.
Every time you win, it diminishes the fear a little bit. You never really cancel the fear of losing; you keep challenging it.

Cho dù cha ở đâu khi con cảm thấy khổ sở trong trái tim và mệt mỏi trong cuộc sống, hay khi con vấp ngã và không biết liệu mình có thể đứng dậy hay không, hãy nghĩ tới cha. Cha sẽ nhìn con, và mỉm cười, và cổ vũ con đi tiếp.
Wherever I am when you feel sick at heart and weary of life, or when you stumble and fall and don’t know if you can get up again, think of me. I will be watching and smiling and cheering you on.

Tác giả:
Từ khóa:

Ta phải chìa tay ra với tình hữu nghị và sự tự trọng cho cả người sẽ làm bạn ta và người sẽ là kẻ thù của ta.
We must reach out our hand in friendship and dignity both to those who would befriend us and those who would be our enemy.

Tác giả:
Từ khóa: ,