Chuyên mục: Danh ngôn Lời nói – Việc làm

Tính chuẩn xác của ngôn ngữ là nền tảng của phong cách đẹp.

0
Tác giả:

Hối tiếc trải nghiệm của bản thân là ngăn chặn sự phát triển của chính mình. Phủ nhận trải nghiệm của bản thân là thì thầm lời nói dối trên môi cuộc đời của chính mình. Điều đó không gì khác chính là phủ nhận tâm hồn mình.
To regret one’s own experiences is to arrest one’s own development. To deny one’s own experiences is to put a lie into the lips of one’s own life. It is no less than a denial of the soul.

0
Tác giả:
Từ khóa: ,

The highest result of education is tolerance.
Kết quả cao nhất của giáo dục là sự khoan dung.

1
Tác giả:

Nếu anh ta luôn nói lời đáng tin, một lần nói sai người khác cũng tha thứ; nếu anh ta luôn thích bịa đặt, dù nói thật cũng bị người khác cho là dối trá.

0
Tác giả:

Luôn nhắm tới sự hài hòa tuyệt đối giữa tư tưởng, lời nói và hành động. Luôn luôn nhắm tới sự trong sạch trong tư tưởng và mọi thứ sẽ tốt đẹp.
Always aim at complete harmony of thought and word and deed. Always aim at purifying your thoughts and everything will be well.

0

Tiếng ngọt ngào nhất trong tất cả các âm thanh là tiếng khen.

0
Tác giả:

Faith is the strength by which a shattered world shall emerge into the light.

Niềm tin là sức mạnh có thể khiến thế giới tan vỡ xuất hiện trong ánh sáng.

0

Lời nói đẹp – đó là chi phí thấp nhất để thu lợi cao nhất.

0

Rất thường xuyên ta thấy người đang giận dữ chẳng nghe được lời nói từ nội tâm mình.
How often it is that the angry man rages denial of what his inner self is telling him.

0
Tác giả:
Từ khóa: ,

Những ngôn từ khắc nghiệt sống trong hầm tối của con tim.
Harsh words live in the dungeon of the heart.

0

Đứa trẻ thông minh thì chỉ cần lời nói là đã sợ, còn đứa trẻ ngu ngốc thì ngay cả đánh nó cũng chả chừa.

0
Tác giả:
Từ khóa:

Cuộc sống cũng giống như trò chơi boomerang. Sớm hay muộn rồi những suy nghĩ, lời nói và hành động của chúng ta sẽ quay trở lại chúng ta với sự chính xác đến không ngờ.
The game of life is a game of boomerangs. Our thoughts, deeds and words return to us sooner or later with astounding accuracy.

0
Tác giả:
Từ khóa:

Những lời nói chúng ta có cánh,nhưng nó không bay đến nơi mà chúng ta muốn.

0
Tác giả:

Hãy nghĩ hai lần trước khi nói, bởi vì lời nói và ảnh hưởng của bạn sẽ gieo hạt giống hoặc của thành công, hoặc của thất bại vào tâm trí người khác.
Think twice before you speak, because your words and influence will plant the seed of either success or failure in the mind of another.

0

Một người nói hay không bằng một người nghe giỏi.

Giao tiếp không chỉ đơn giản là biết cách nói. Giao tiếp tốt đòi hỏi cả hai kỹ năng nói và biết lắng nghe. Lắng nghe là một yếu tố kỳ diệu giúp con người tạo dựng được mối quan hệ bền lâu và hạnh phúc. Biết lắng nghe giúp chúng ta tìm ra mã số, sở thích, mong muốn, nhu cầu của người khác. Vì vậy có thể xem nói là gieo, nghe là gặt. Thượng đế chỉ cho ta 1 cái miệng để nói nhưng đến tận 2 cái tai để lắng nghe.

0
Tác giả:

Ôi,tai của con người,đối với lời khuyên thì điếc,còn đối với lời xu nịnh thì không!

0
Tác giả:

The marvelous richness of human experience would lose something of rewarding joy if there were no limitations to overcome. The hilltop hour would not be half so wonderful if there were no dark valleys to traverse.
Sự phong phú tuyệt diệu của trải nghiệm sẽ mất đi đôi chút phần thưởng niềm vui nếu không có giới hạn để vượt qua. Thời khắc lên tới đỉnh núi sẽ chẳng tuyệt vời được bằng một nửa nếu không phải đi qua những thung lũng tối tăm.

0
Tác giả:

Muốn làm tổn thương trái tim của bạn, thì phải hợp tác với bạn của bạn và kẻ thù của bạn mới làm được: một người phỉ báng bạn còn người kia thì đem tin này nói lại với bạn.

0
Tác giả:

Một lời bất cẩn có thể nhóm lên xung đột.
Một lời tàn nhẫn có thể phá hỏng một cuộc đời.
Một lời đúng lúc có thể xua đi căng thẳng.
Nhưng một lời yêu thương có thể chữa lành và chúc phúc.
A careless word may kindle strife.
A cruel word may wreak a life.
A timely word may level stress.
But a loving word may heal and bless.

0
Tác giả:
Từ khóa: ,

Có những lời nói, người nói đau hơn người nghe. Có những giọt nước mắt, người nhìn thấy đau hơn người khóc…

0
Tác giả:
Từ khóa: ,
Look back, and smile on perils past.
Hãy quay đầu và mỉm cười với những nguy hiểm đã trôi qua.
0
Tác giả:
Từ khóa: ,

Kỷ luật tự thân bắt đầu bằng việc làm chủ những suy nghĩ của mình. Nếu bạn không kiểm soát điều mình nghĩ, bạn sẽ không thể kiểm soát điều mình làm.
Self-disciplined begins with the mastery of your thoughts. If you don’t control what you think, you can’t control what you do. Simply, self-discipline enables you to think first and act afterward.

0
Tác giả:
Từ khóa: ,

While they were saying among themselves it cannot be done, it was done.
Trong lúc họ còn đang nói với nhau không thể làm được điều đó đâu, nó đã được làm xong rồi.

0
Tác giả:

Người tốt là người giỏi che đậy những khuyết điểm của mình, cả ở trong tâm hồn lẫn bên ngoài. Trên đời này không có ai là hoàn hảo hết, chỉ có người biết cách làm cho mình tốt hơn thôi. Những kẻ ngốc nhất thế giới chính là những kẻ cố gắng làm vừa lòng người khác trong khi chính bản thân mình cũng không hiểu mình làm việc đó vì lí do gì. Thay vì làm cho mình trở nên vĩ đại trong mắt kẻ khác, bạn hãy là anh hùng trong chính trái tim mình!

1
Tác giả: