Dù là hạnh phúc nhạt nhòa hay là hạnh phúc giản đơn thì nó cũng chỉ là hạnh phúc, con đường đến với hạnh còn dài và còn nhiều trông gai lắm.Bình yên có nghĩa ngay chính khi đang ở trong phong ba bão táp ta vẫn cảm thấy sự yên tĩnh trong trái tim. Đó mới chính là ý nghĩa thật sự của sự bình yên”.

Hạnh phúc nhạt nhòa hạnh phúc giản đơn-hanh phuc nhat nhoa hanh phuc gian don

Hạnh phúc nhạt nhòa, hạnh phúc giản đơn

Nếu tình yêu làm nên cuộc sống thì có lẽ hạnh phúc được vun trồng từ những khổ đau và trải nghiệm. Nếu những khổ đau làm cho bạn sụp đổ – nhưng tôi sẽ không bao giờ nghĩ như thế. Tôi tin bất cứ ai cũng phải có từng giây từng phút sống và trải qua mọi cảm giác nào đó thật khó khăn trong quãng đời chính mình. Dù là những điều tận cùng nhất – cay đắng nhất chúng ta cũng đều phải học cách tự vượt qua.

hạnh phúc nhạt nhòa hạnh phúc giản đơn-hanh phuc nhat nhoa hanh phuc gian don

Hanh phuc nhat nhoa hanh phuc gian don

Vì cuộc sống không có chỗ dành cho những cuộc đời nghịch cảnh, cuộc sống không cho phép chúng ta tạo cho mình những bi kịch hoặc tự làm cho những điều mới đến bi quan nhiều hơn.

Cuộc sống vội vàng, tất bật. Tình người mong manh, dễ vỡ. Có đôi lúc ta không biết mình đang sống vì cái gì nữa.
Giữa vòng xoáy cuộc sống bon chen, ồn ào này có lúc nào ta ngừng lại để yêu thương (hay chỉ là cảm nhận sự yêu thương).

…Ngừng lại một phút để biết mình đang làm gì, làm như thế nào và làm vì ai.
…Ngừng lại và bắt đầu suy ngẫm về cuộc đời, về con người
…Ngừng lại để biết ta vẫn còn tồn tại theo cách nghĩ của mình.

…Ngừng lại để nhớ rằng ta đang yêu thương một ai đó và củng có một ai đó đang yêu thương ta. Cuộc sống vẫn trôi đi khi ta ngừng lại, ta nhìn lại mình của những năm tháng đã qua.

Một lần yêu thương, một lần tan vỡ. Nhiều lần yêu thương, nhiều lần tan vỡ.
Bạn bè ngày cũ bây giờ người còn người mất, có người đã thật xa xôi dù gần nhau trong gang tấc.
Khỏang cách không gian, khoảng cách thời gian đều không đáng sợ bằng khoảng cách của hai tâm hồn.
Ngừng lại để ta giật mình hoảng hốt, có phải ta đã quá vô cảm, quá lạnh lùng.

…Bao lâu rồi ta đã không còn biết khóc, bao lâu rồi ta không còn nhối đau vì vết thương của một ai đó.
…Bao lâu rồi ta chỉ biết yêu mình! Ngừng lại để cảm nhận cuộc sống, ngừng lại để cảm nhận yêu thương.

Sống và tồn tại là hai điều hòan toàn khác nhau, sống không chỉ ăn, là ngủ, là hô hấp, sống là phải được làm chính mình, được quan tâm, được chia sẻ, biết quan tâm, biết chia sẻ.
Đã bao lâu rồi ta không còn biết sống.
Trái tim ta vẫn còn đau lắm nhưng nỗi đau này là do ta hay do ai đó gây cho ta? Ta đã không biết yêu thương và ta đã trả giá, ta đã chỉ biết có mình nên ta đã mất nhau.

Nếu giờ đây ta còn đau vì vết thương ngày xưa ấy thì phải chăng ta lại không biết sống thêm một lần nữa.
Một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra, cuộc sống không có con đường cùng, chỉ có chăng là ta đã tự làm cùng đường mình. Cuộc sống đã cho ta yêu thương sao ta lại chối từ, cuộc sống cho ta niềm vui sao ta lại ưu buồn.

Ôi cuộc sống mong manh, ngắn ngủi biết đâu ta sẽ chẳng có ngày mai, thôi hôm nay cho ta ngừng lại, ngừng lại một ngày để ta biết yêu thương.

Hãy hiểu cách cho đi một nụ cười và cùng nhau lau khô đi những gương mặt còn ướt nước mắt, hãy vui tươi mỗi khi có thể, hãy mơ về tôi bình yên chẳng hạn. Tôi không chắc có thể là người xóa tan cho bạn những muộn phiền, nhưng tôi chắc tôi có thể đón nhận nó giùm bạn. Tôi có thể chìa bàn tay này ra cho bạn nắm lấy, tôi có thể ngồi yên tại nơi bạn sẽ dự định gặp tôi và chỉ để cho bạn mượn một bờ vai – tựa đầu mình vào đó…

Khi thế giới được tạo lên bởi mọi tình cảm thuộc về những trái tim, khi những nỗi bất hạnh không đơn thuần làm chùn chân một cuộc sống. Chúng ta hãy cố gắng hiểu rằng hôm nay mình đang tồn tại, hôm nay mình cần phải nhìn về ngay mai và bắt đầu mơ ước.

Đừng nghĩ về những điều mà chính bản thân mình không muốn, vì niềm vui không ai tính tiền nên cuộc đời đâu ai cấm chúng ta quyền mưu cầu về điều đó. Vì bạn, vì ai đó hoặc vì tôi không hẳn lúc nào cũng cảm thấy thoải mái và nói chuyện dễ nghe cả. Nhưng chúng ta đang đi qua mỗi ngày, chúng ta đang ngày một thấu hiểu thêm, chúng ta chia sẻ với nhau những chất liệu để làm lên cuộc sống này. Hãy nhớ nhé! “Tình yêu thương là niềm hạnh phúc trong cuộc sống”…

Đôi khi phải sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thưng nhiều hơn!

Hạnh phúc dù là nhạt nhòa dù là giản đơn thì cũng là hạnh phúc thôi, hãy nắm giữ nó và chân trọng nó đừng để nó vụt mất dễ dàng

0

Đăng ngày: bởi

https://danhngon.net/wp-content/uploads/2013/05/hanh-phuc-nhat-nhoa-hanh-phuc-gian-don-hanh-phuc-nhat-nhoa-hanh-phuc-gian-don.jpg vi 2013-07-31T23:25:47+07:00 , DanhNgon.Net