Con Gái Thật Khó Hiểu, chuyện con gái

Con gái thường có những biểu hiện ngược lại với suy nghĩ và mong muốn của chính mình. Các XY cùng khám phá nhé!

Con gái thật khó hiểu, chuyện con gái-con gai that kho hieu, chuyen con gai

Con gái thật khó hiểu, chuyện con gái

Các tình huống sau đây thường rất phổ biến, và con trai hay phàn nàn: “Sao mà…kiêu quá đi!”. Sao các chàng không động não một tí để tìm hiểu “đằng sau sự kiêu căng là gì”?
Kết thúc một hoài niệm, bắt đầu một yêu thương
Chuyện là: Con trai tình cờ biết con gái qua mạng. Cả hai nói chuyện với nhau rất nhiệt tình và trao đổi số điện thoại qua lại. Con trai nói: “Nhớ nhắn tin cho tớ nhé!”, con gái đồng ý, kèm theo một cái mặt cười rất tươi. Vậy mà con trai đợi mấy ngày trời vẫn không thấy một tin sms nào, thế là giận: “Quên tớ rồi chứ gì!”

Con gái thật khó hiểu, chuyện con gái-con gai that kho hieu, chuyen con gai

Con gai that kho hieu, chuyen con gai

Cốt lõi của sự việc là các XX luôn muốn XY chủ động. Các nàng luôn muốn tỏ ra “Ta đây không thèm nhớ ai đâu nhé”, nhưng thực chất cứ “như đứng đống lửa, như ngồi đống than” chờ tin nhắn của chàng. Nàng sợ chủ động sẽ làm chàng ỷ lại, đơn giản thế thôi. Chàng chỉ cần “mớm mồi” một tin nhắn là nàng sẽ trả lời nhiệt tình, chắc luôn!
Tình hình: Con trai cứ cảm thấy khó chịu trong người thế nào ý, tại lúc nào bên cạnh con trai, nhìn mặt con gái cũng “tâm trạng”. Con trai hỏi thì con gái “nai tơ”: “Ơ, có gì đâu!”. Thế là con trai giận chỉ vì con gái “đang giấu điều gì đó”.Các chàng đa nghi quá. Thật ra nàng đang…bối rối và ngại đến mức không cười được luôn ý! Hoặc nàng đang cố che giấu cảm giác hạnh phúc của mình. Nếu bên cạnh con trai mà cứ cười hăng hắc thì sẽ bị xem là thế nào nào? Vì vậy, con gái luôn cố gắng tỏ ra thật “ngoan ngoãn, thùy mị” khi ở bên cạnh người mình thích. Thật sự bên cạnh XY, XX rất…vui, nhưng vì quá vui nên phải…kìm nén cảm xúc để không bị xem là “ham hố”.
Đặt vấn đề: Con gái nói thích con trai mà tại sao không có biểu hiện gì hết! Trên blog thì toàn những entry than vãn, avatar cũng không để hình hai người chụp chung, online thấy XY để status “Nhớ ấy quá…” mà cũng không thèm hỏi: “Nhớ ấy là nhớ ai?” để con trai được dịp bộc lộ. Túm lại, lúc nào cũng “huyền bí” khiến con trai cứ rối bời!

Con gái thật khó hiểu, chuyện con gái-con gai that kho hieu, chuyen con gai

Con gái thật khó hiểu, chuyện con gái

Đây là mẫu XX không thích phô trương và yêu thương thầm lặng. Các nàng chỉ thích sự tinh tế, lãng mạn nhưng tế nhị. Nếu chàng cứ bắt nàng “yêu thì phải treo ảnh của hai người, viết blog thì phải viết về chuyện tình hai người”, con gái không làm như thế được. Sự ý nhị và cách thể hiện tình cảm bằng hành động sẽ “ăn điểm” hơn. Bằng chứng là con trai luôn tò mò vì sự kín đáo ấy đó thôi. Các chàng đừng “đòi hỏi quá đáng” nhé. Mỗi người có mỗi cách thể hiện yêu thương khác nhau.
Con trai băn khoăn: Nhỏ cứ…nhìn mình hoài, cái gì cũng giúp mình, mình bắt chuyện thì trả lời thân thiện, ngày nào hai đứa cũng sms qua lại, nhỏ cũng quan tâm mình. Vậy mà khi mình đòi làm “nửa kia” thì ấy bảo để ấy suy nghĩ trả lời, rồi làm lơ luôn câu hỏi. Là sao?
Chắc gì nàng đã thích bạn! Có thể nàng không muốn “khước từ thẳng thừng” nên cứ đồng tình với bạn để không phải mất đi một mối quan hệ bạn bè tốt đẹp. Hoặc nàng thích bạn rồi nhưng vẫn lưỡng lự, muốn kéo dài thời gian tìm hiểu. Bạn nên chờ đợi. Nếu nàng vẫn cư xử thân thiện như trước thì chàng có quyền hy vọng. Còn nàng lạnh đi thì…có lẽ bạn chỉ xem nàng là bạn được rồi!

Và rồi…..

Tạm bệt cậu!

Con gái thật khó hiểu, chuyện con gái-con gai that kho hieu, chuyen con gai

Con gai that kho hieu, chuyen con gai

Yêu thương nhẹ lắm nhưng tớ không biết giữ, để bây giờ nó tuột khỏi tầm tay.
Tiếc nuối, đau khổ hay hối hận? Tớ tự hỏi lòng mình để rồi chính tớ cũng không có câu trả lời. Tớ nhớ cậu? Biết không?
Tớ vẫn quen những ngày còn bên cậu…
Để mỗi sáng thức dậy, tớ mong một tin nhắn chào ngày mới từ cậu, đợi cậu nhắc ăn sáng, chờ cậu phóng xe qua chở tớ đến trường.
Để mỗi chiều cuối tuần, tớ vẫn qua con đường thơm nồng hoa sữa, chờ một dáng người cao, thanh mảnh đạp xe qua và mỉm cười với tớ: “Mình đi đâu nhỉ?”. Và cứ thế, hai đứa lại lườn lờ khắp các con phố dài Hà Nội.
Để mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, tớ nằm ôm điện thoại chờ nghe giọng nói ấm áp quen thuộc, đợi nghe cậu kể những câu chuyện cổ tích thú vị mà chỉ ở cậu mới có.

Con gái thật khó hiểu, chuyện con gái-con gai that kho hieu, chuyen con gai

Con gái thật khó hiểu, chuyện con gái

Nhưng bây giờ…
Ngày mới của tớ không còn ai nhắc nhở. Chiều cuối tuần, tớ một mình lặng lẽ bước đi. Mỗi buổi tối tớ không còn được nghe cậu nói. Và tớ chợt nhận ra rằng mình đã mãi xa nhau.
Tớ nhớ cậu…
Nhớ cái nắm tay khi mình cùng nhau sánh bước, để lần đầu tiên tớ nhận ra rằng một bàn tay luôn cần có một bàn tay.
Nhớ nụ cười như mùa thu tỏa nắng trên gương mặt cậu, để lần đầu tiên tớ biết được rằng hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản thế thôi.
Nhớ cái nhíu mày khi tớ lỡ làm điều gì không đúng, để lần đầu tiên tớ hiểu ra rằng có những điều không cần phải nói ra.
Nhưng bây giờ…
Vẫn con đường ấy nhưng một mình tớ bước, khoảng trống bàn tay không còn được cậu lấp đầy. Tớ lạnh lắm dù đeo đôi găng tay bông dạy xụ, bởi hình như tớ đã quen hơi ấm từ đôi bàn tay cậu.
Gương mặt cậu giờ xa vời với tớ và nụ cười ngày nào không biết cậu gửi đến ai??? Tớ muốn biết người con gái nào đang bước đi cùng cậu, muốn biết giờ này cậu có đang mỉm cười với ai đó hay không.
Ngày ấy, tớ đủ ích kỷ để muốn cậu chỉ thuộc về riêng tớ, đủ tự tin để khẳng định rằng mình mãi thuộc về nhau. Nhưng khi cậu nói chia tay, tớ lại không đủ can đảm để giữ cậu lại, không đủ dũng khí để nói rằng:” tớ không muốn chia tay”. Quay mặt đi để cậu không thấy hai hàng nước mắt đang chảy dài trên khuôn mặt tớ. Tớ muốn cậu hiểu rằng tớ vẫn mạnh mẽ khi không còn cậu.
Yêu thương nhẹ lắm nhưng tớ không biết giữ, để bây giờ nó tuột khỏi tầm tay. Tiếc nuối, đau khổ hay hối hận? Tớ tự hỏi lòng mình để rồi chính tớ cũng không có câu trả lời. Chỉ biết rằng giờ đây trong tớ có một khoảng trống không thể lấp đầy.
Ký ức ngày nào, giờ mình tớ nâng niu mà thôi. Tạm biệt cậu, người tớ từng yêu thương.
Con gái thật khó hiểu phải không nào!

By: Nhung Phung

0

Đăng ngày: bởi

https://danhngon.net/wp-content/uploads/2013/05/con-gai-that-kho-hieu.jpg vi 2014-02-16T10:30:21+07:00 , , , DanhNgon.Net